Ý nghĩa đồng phục học sinh và hình ảnh đồng phục thời đại mới

Bất cứ ai cũng đã từng một lần được khoác lên mình chiếc đồng phục nhà trường. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được ý nghĩa của nó cũng như giá trị của bộ đồng phục đó. Vậy nên để tìm hiểu những giá trị của đồng phục cũng như lợi ích của đồng phục, chúng ta cần đi tìm hiểu khái niệm đồng phục là gì?

blog_img1

Mỗi mùa thu, khi những chiếc lá bắt đầu ngả vàng là mỗi mùa chúng ta biết rằng mùa tựu trường sắp tới. Khắp trên các đường phố, làng quê, những màu áo trắng bay phấp phơi, rạng rỡ của một khung trời. Những bộ đồng phục trắng tinh khiến cho ai nhìn thấy cũng bồi hồi nhớ về những ngày tháng được ngồi trên ghế nhà trường.

Bất cứ ai cũng đã từng một lần được khoác lên mình chiếc đồng phục nhà trường. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu hết được ý nghĩa của nó cũng như giá trị của bộ đồng phục đó. Vậy nên để tìm hiểu những giá trị của đồng phục cũng như lợi ích của đồng phục, chúng ta cần đi tìm hiểu khái niệm đồng phục là gì?

Đồng phục hay bộ đồng phục là các loại quần áo giống nhau, được mặc bởi các thành viên một tổ chức, một doanh nghiệp, một trường học, ... khi tham gia các hoạt động của các tổ chức đó theo quy định của tổ chức. Đồng phục học sinh là đồng phục được mặc ở trong một trường học, được thống nhất dựa trên quy định, nội quy của trường học đó. Đồng phục xuất hiện lần đầu tiên từ một dòng các nhà tu thuộc triều đại Tudor Anh của vua Henry VIII với mục đích thống nhất và quản lý chặt chẽ các học sinh của trường. Năm 1870, Luật Tiểu học được ban ra và đồng phục trở nên phổ biến trong các nước Phương Tây, sau đó, được phổ biến ra toàn thế giới. Đến thế kỉ XX, đồng phục học sinh đã trở thành một phần không thể thiếu trong các trường học trên phạm vi toàn thế giới.

Việt Nam từ xưa đã là một đất nước có nền văn hoá lâu đời, vậy nên, việc học hành càng được coi trọng. Từ xưa, các thầy đồ, quan nghè khi đi thi, đi học cũng đều phải diện áo the, khăn xếp, đó là tiền đề của đồng phục học sinh. Đến khi Pháp xâm lược nước ta thì văn hoá đồng phục trong nhà trường đã được cải cách theo hướng Tây hoá. Các nhà trường nhanh chóng tiếp thu những tiến bộ của phương Tây trong đó có văn hoá đồng phục ở nhà trường. Vậy nên ngày nay, ta thấy ở Việt Nam, ở mỗi miền đều có những bộ đồng phục học sinh mang phong cách khác nhau.

Một bộ đồng phục học sinh phổ biến ở Việt Nam đầy đủ sẽ bao gồm một chiếc áo sơ mi trắng và một chiếc quần tây đen. Chiếc áo sơ mi trắng được may bằng loại vải mát, thoáng khí với những đường cắt may tinh xảo. Từng đường kim mũi chỉ thẳng tắp, đều đặn, tạo nên chiếc áo sơ mi rất gọn gàng, đứng đắn. Cổ áo và cổ tay áo đều được may cứng cáp để cổ áo có thể dựng thẳng và tay áo có thể cài cúc một cách dễ dàng. Mỗi chiếc áo được đính năm chiếc cúc màu trắng, thẳng hàng với nhau ở mặt trước của áo, để chúng ta có thể cài áo gọn gàng. Đặc biệt, trên ống tay áo của áo đồng phục sẽ được đính thêm một chiếc logo của trường. Chiếc logo này được thiết kế theo phong cách của mỗi trường và có tên trường kèm ở phía dưới. Đây là điều khác biệt nhất của chiếc áo đồng phục học sinh so với các loại đồng phục khác. Nó tạo nên điểm nhấn đặc sắc mà không loại đồng phục nào có thể có được.

Về quần đồng phục của học sinh thì thường có màu đen hoặc màu xanh thẫm. Chiếc quần được cắt theo kiểu quần tây, ống đứng, rộng rãi, phù hợp cho các bạn học sinh có thể thoải mái tham gia các hoạt động. Đường may và xếp ly thẳng ở giữa ống quần và hai bên làm cho chiếc quần thêm phần lịch sự, trang nhã, giúp cho các bạn học sinh thêm tự tin khi đến trường.

Mỗi trường học thì đều có quy định về việc mặc đồng phục khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mỗi ngày học sinh đều phải mặc đồng phục đến trường. Vào mùa đông, các bạn học sinh sẽ có thêm chiếc áo khoác đồng phục để mặc bên ngoài chiếc áo trắng vừa ấm áp lại thêm phần màu sắc cho cả ngôi trường.

Đồng phục học sinh không chỉ mang lại sự lịch sự, trang nhã mà còn mang ý nghĩa trang nghiêm sâu sắc. Mỗi học sinh được khoác lên người bộ đồng phục đều cảm thấy tự hào, xúc động, nhất là trong những buổi chào cờ thứ hai hàng tuần. Mặc đồng phục không phải là sự bó buộc, quản thúc mà là sự tôn trọng, tạo nên sự đồng đều trong cách ăn mặc của mỗi học sinh, tránh được sự phân biệt giàu nghèo giữa các học sinh với nhau. Khoác lên mình bộ đồng phục, đến trường học, các bạn học sinh sẽ tự ý thức được nhiệm vụ của mình là học tập, rèn luyện trên băng ghế nhà trường chứ không phải là sự so sánh, khoe khoang mà sao nhãng đi mục đích chính. Thêm vào đó, mặc đồng phục sẽ giúp cho gia đình, các bậc cha mẹ, nhất là các gia đình còn khó khăn, tránh được những khoản phát sinh do yêu cầu về quần áo, trang phục. Bởi một bộ đồng phục có thể mặc được cả năm. Điều đó sẽ giúp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ bớt được một khoản chi phí tài chính phát sinh không đáng có. Đó là lý do mà đồng phục học sinh được sinh ra, được phát triển.

Ngày nay, khi mức sống càng cao và nhận thức về đồng phục cũng tươi vui và thoải mái hơn thì những bộ đồng phục đẹp, được thiết kế phù hợp với vóc dáng các bạn học sinh là những nhu cầu hoàn toàn dễ hiểu. Đồng thời đồng phục cũng là hình ảnh quảng bá cho nhà trường nâng cao nhận diện học sinh thanh lịch mới đẹp và tươi sáng cho một đất nước phát triển và hạnh phúc. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách và các bạn học sinh xây dựng một hình ảnh học sinh mới trong thời đại mới.

Lila Uniforms hân hạnh được góp sức vào những thành công mới của quý khách hàng!

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 154 Nguyễn Thái Học - HN;

ĐT/Fax : 024 - 6687 4914  Mobile: 091 405 8356/ 093 223 2816    

Email: dongphuckhachsan@gmail.com  hoặc  dongphucdaubep@gmail.com

https://www.facebook.com/dongphucdaubep

https://www.facebook.com/trangphucdaubep

https://www.facebook.com/trangphucbeptruong

https://dongphucdaubep.com

https://dongphucdaubep.vn

https://dongphuckhachsan.com


4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mới

4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mới

4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mớiĐồng phục nhà hàng, khách sạn thường xuyên sử dụng giặt máy công nghiệp nên dễ bị phai màu, nhanh hỏng hơn các loại đồng phục khác

Bí quyết giữ đồng phục nhà hàng luôn sạch sẽ, bền đẹp

Bí quyết giữ đồng phục nhà hàng luôn sạch sẽ, bền đẹp

Trong thời gian tư vấn và cung cấp rất nhiều đồng phục cho nhiều nhà hàng, khách sạn, rất nhiều chủ nhà hàng chia sẻ với chúng tôi mối lo ngại của họ khi may đồng phục.

Mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

Mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

Nhân viên phục vụ là người làm nhiệm vụ tiếp nhận order (các yêu cầu của khách), phục vụ thức ăn và đồ uống cho khách trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Bởi vì tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như vậy, nên họ là bộ phận quan trọng trong việc làm hài lòng khách hàng.

TẠP DỀ PHỤC VỤ

TẠP DỀ PHỤC VỤ

- Tạp dề phục vụ cho nhân viên quán barMột quán bar đẳng cấp, chuyên nghiệp phải đi kèm một đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Danh Sách Các Dịch Vụ Trong Khách Sạn Các Nhà Quản Trị Cần Biết

Danh Sách Các Dịch Vụ Trong Khách Sạn Các Nhà Quản Trị Cần Biết

Ngoài những dịch vụ cơ bản của khách sạn là dịch vụ lưu trú thì các nhà quản trị cũng cần triển khai các dịch vụ bổ sung để có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

100+ Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Đẹp Cao Cấp Chuyên Nghiệp

100+ Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Đẹp Cao Cấp Chuyên Nghiệp

Ở Công việc ngày càng không ngừng phát triển đầy rẫy những thách thức và đặc biệt đầy các đối thủ cạnh tranh như lĩnh vực dịch vụ, ngoài cách thức phục vụ, đồng phục nhân viên lễ tân cho khách sạn nhà hàng khi làm việc cũng là một trong điều các chủ doanh nghiệp cần lưu ý vì đây là thước đo đầu tiên để khách hàng đánh giá quy mô, cách làm việc, sự chuyên nghiệp, khả năng của nhà hàng và khách sạn.

20+ Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Lễ Tân Nhà Hàng, Khách Sạn Đẹp

20+ Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Lễ Tân Nhà Hàng, Khách Sạn Đẹp

Có người từng ví nhân viên lễ tân như cánh cửa mở lối cho sự gắn kết giữa khách hàng và các dịch vụ của đơn vị kinh doanh. Do đó, đồng phục nhân viên lễ tân càng bắt mắt sẽ càng để lại ấn tượng cho khách hàng mỗi lần giao dịch.

Bản mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn

Bản mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn

Nhân viên buồng phòng đảm nhận vai trò mang đến hình ảnh sạch sẽ, thoáng mát cho những căn phòng trong khách sạn. Công việc này tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng yêu cầu nhân viên phải có sức khỏe tốt mới đảm bảo được tiến độ công việc.


LiLa Uniforms là công ty tư vấn thiết kế và sản xuất đồng phục theo đơn đặt hàng. Chúng tôi tích hợp công nghệ cao trong giải pháp tổng thể về đồng phục nhằm tăng cường trải nghiệm cho người lao động, đồng bộ hiệu quả trong quản lý và tăng hiệu suất trong công việc.