Thiết kế logo thương hiệu Quy trình bài bản từ phác thảo mẫu cho đến khi hoàn thiện một cách chi tiết như thế nào?

Nhiều người bắt đầu thiết kế với một bản phác thảo ý tưởng đơn giản, đôi khi chỉ là một bản phác thảo thô sơ và khái quát sau đó sẽ dần dần được thay đổi và chi tiết hơn theo nhu cầu của khách hàng. Mỗi một quá trình thiết kế đều khác nhau, và mỗi nhà thiết kế logo đều có những chiến lược riêng cho mình trong việc tìm kiếm một giải pháp thiết kế vượt thời gian và mang tính hiệu quả.

blog_img1

Bạn hãy xem và tự kiểm nghiệm quá trình phác thảo của những logo nổi tiếng thế giới này và bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với cách mà các nhà thiết kế đã sáng tạo và cho ra đời các thiết kế logo thương hiệu mang tính biểu tượng hết sức thành công này.

Thiết kế logo thương hiệu Quy trình bài bản từ phác thảo mẫu cho đến khi hoàn thiện một cách chi tiết như thế nào?

Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa ngày nay, những nhà thiết kế có độ tuổi và kinh nghiệm tốt trong ngành ngày càng ít dần, một số nhà thiết kế hiện nay ít phát huy những giác quan sáng tạo khi thiết kế hoặc họ không có sự hăng say trong công việc của chính mình, hay có những lúc họ cảm thấy mệt mỏi với những rắc rối trong việc hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Vì vậy đã có một số những tác phẩm thiết kế đồ họa không đáp ứng được chất lượng cũng như tiêu chuẩn trong thiết kế.

Ăn cắp ý tưởng của các nhà thiết kế khác sẽ không giúp bạn trở nên nổi tiếng, thành chuyên gia hay một nhà thiết kế chuyên nghiệp, để có được sự thành công phải mất rất nhiều công sức để có thể phát triển từ gốc rễ nhằm mang lại kết quả .

Logo là một khía cạnh chính và bắt buộc, một công ty đang phát triển không thể không có một hình ảnh logo đại diện. Logo là hình ảnh đại diện cho một tổ chức, nó cho thấy các quan điểm, động lực, sở trường và đặc điểm của tổ chức đó. Vì vậy, nó phải được thiết kế một cách thích hợp để mọi người đều có thể hiểu và cảm nhận được những ý nghĩa đằng sau mỗi một thiết kế logo.

Chúng ta hãy cùng xem xét khái niệm sáng tạo và phát triển ý tưởng thông qua bộ sưu tập của Jared Granger. Anh là giám đốc nghệ thuật và là một nhà thiết kế, người đã đưa ra những yếu tố thiết kế mà chúng ta thường không nghĩ đến khi thiết kế logo. Jared Granger đã tập hợp các yếu tố tạo nên một thiết kế logo một cách hết sức khéo léo khiến chủ đề trở nên rõ ràng và tinh tế. Các mẫu thiết kế logo của anh khi xuất hiện đã tạo nên sự phong phú và sống động, Thiết kế của anh có khái niệm đúng với nội dung ngắn gọn, tinh lọc mà vẫn giữ được tính nguyên vẹn của logo.

Phát triển và kết nối ý tưởng trong thiết kế logo

Bạn sẽ hiểu và nhận biết rõ hơn thông qua lời giải thích bằng hình ảnh của Jared Granger về cách phát triển và kết hợp ý tưởng trong quá trình thực hiện thiết kế. Đối với người mới bắt đầu, những chia sẻ trong thiết kế của Jared Granger sẽ là một cột mốc quan trọng.

Thiết kế Logo thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống nhận diện thương hiệu của khách hàng. Để hạn chế được những sai sót không cần thiết cũng như trở nên chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, các designer hiện nay đều tạo cho riêng mình một quy trình thiết kế logo phù hợp với bản thân.

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Bước 1: Trao đổi với khách hàng, nắm bắt thông tin và nhu cầu.

Khi tham gia vào bất kỳ dự án thiết kế nào, DGS đều bắt đầu bằng những việc sau:

– Gặp và trao đổi thông tin với khách hàng.

– Lắng nghe sự diễn giải từ phía khách hàng để hiểu rõ yêu cầu đặt ra.

– Hỏi khách hàng những câu hỏi cần thiết cho việc thiết kế để chắc rằng mình đã thật sự lấy hết thông tin.

Bước 2: Phân tích, nghiên cứu, lên ý tưởng.

– Nghiên cứu màu sắc khác nhau, phông chữ và các chủ đề thiết kế được sử dụng cho công ty của khách hàng.

– Nghiên cứu các yếu tố phong thủy phù hợp nhất với chủ doanh nghiệp để lên ý tưởng phác thảo logo.

– Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của khách hàng.

– Tìm hiểu về màu sắc, biểu tượng, hình ảnh đặc biệt mà khách hàng muốn sử dụng trong logo của họ.

Bước 3: Chọn lọc và thực hiện

A. Phác thảo lên ý tưởng trên giấy

– Bắt đầu bằng cách thiết kế ý tưởng và suy nghĩ trên giấy. Điều này giúp thực hiện những ý tưởng đúng. Nó cũng cho phép chúng tôi thúc đẩy quá trình sáng tạo.

– Kiểm tra các mẫu thiết kế logo liên quan đến ngành công nghiệp khác để tìm cảm hứng, nhưng “không sao chép”

B. Thực hiện

– Bắt đầu việc tạo ra các thiết kế logo bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa.

– Thử nghiệm với những ý tưởng khác nhau, hình dạng, góc độ và màu sắc.

– Tạo ra nhiều biến thể của thiết kế logo, tuy nhiên hãy chú ý đến bản sắc công ty khách hàng, những hình ảnh, màu sắc mà khách hàng muốn sử dụng để không đi sai hướng.

Bước 4: Thuyết trình và hoàn thiện

Khi hoàn tất mẫu mã thiết kế logo. Nhóm thiết kế ngồi họp lại lần nữa, từng thành viên trình bày ý tưởng, nhận được các góp ý chỉnh sửa, hoàn thiện. Đúc kết lại những mẫu logo phù hợp nhất.

Tổng hợp tất cả các bản thiết kế logo, viết nội dung ý tưởng của từng mẫu. Sau đó gửi cho khách hàng. Khách hàng xem xét, và phản hồi lại cho DGS. Có thể đồng ý với mẫu mã logo nào đó, hoặc cần yêu cầu chỉnh sửa.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao

– Hoàn thiện hồ sơ thiết kế, tập tin được trình bày phù hợp, sau đó là gửi cho khách hàng bằng nhiều định dạng khác nhau. File gốc được lưu bằng CD hoặc USB. Một chiếc USB kèm móc chìa khoá có in logo của DGS sẽ là món quà kỷ niệm cho khách hàng.

– Sau khi hoàn tất hồ sơ và gửi đến khách hàng. Đến ngay phần nhận thù lao và ăn mừng. Nó là phần thưởng cho công sức của toàn bộ nhân viên và ban giám đốc của công ty.

1.Logo Citibank trong quá trình thiết kế phác thảo

Nhà thiết kế Paula Scher đã vẽ bản phác thảo đầu tiên của logo Citibank trên một chiếc khăn giấy tại một trong những cuộc họp đầu tiên của cô với công ty. Logo của Citibank là biểu tượng hình chiếc ô được lấy cảm hứng từ logo biểu tượng cũ của công ty và được cách điệu thành một ký tự vô tận.

2. logo Pinterest

Trong năm 2011, Pinterest đã thay đổi hình ảnh logo của mình với hy vọng tạo ra một cái nhìn tinh tế và rõ nét hơn. Họ đã đã chọn font chữ Bello Script cho thiết kế của mình và sửa đổi nó bằng cách ghép các chữ lại với nhau một cách khéo léo để sáng tạo ra một logotype mới tuyệt đẹp.

3Logo Nike được vẽ rất ttoois giản khi phác thảo mẫu

Ban đầu, logo Nike được tạo ra vào năm 1971 bởi Carolyn Davidson một sinh viên thiết kế đồ họa trường Đại học Portland State chỉ với chi phí 35 $. Không ai trong số những người sáng lập công ty nhiệt tình với sáu mẫu thiết kế ban đầu do cô tạo ra và họ chỉ đơn giản là chọn một trong số những mẫu thiết kế đó. Dù có nhiều cuộc tranh luận và những ý kiến trái chiều, trong đó có 2 luồng tranh luận khác nhau rằng logo thật sự thành công là vì nó là một thiết kế tuyệt vời nhưng cũng lại có ý kiến cho rằng đó là nhờ vào sự phát triển của công ty. Tuy nhiên, thì nó vẫn thực sự là biểu tượng được nhiều người công nhận và không có sự thay đổi gì nhiều cho đến ngày nay.

4. Shell và con đường đơn giản hóa của biểu tượng năng lượng

Trước khi được Raymond Loewy thiết kế lại logo vào năm 1971, logo Shell đã không ngừng thay đổi các chi tiết cả về hình dáng lẫn màu sắc qua các năm tuy nhiên nó vẫn trở nên càng ngày càng lỗi thời. Kể từ sau khi được nhà thiết kế Loewy thiết kế lại, logo của hãng đã trở thành biểu tượng và hầu như không hề thay đổi cho đến ngày nay. Quá trình phác thảo biểu tượng của Raymond Loewy đã cho thấy khung lưới trong thiết kế là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra tất cả các loại thiết kế – thậm chí cả logo!

5. I Love New York phác thảo từ chữ chuyển thành chữ

Năm 1976 Milton Glaser đã thu hút sự chú ý bởi biểu tượng “I Love New York”, phác thảo mang tính biểu tượng này được vẽ ở mặt sau một chiếc phong bì với một chiếc bút chì màu đỏ – và ông đã yêu cầu không cần phải trả phí cho sáng tạo của mình .

6. Exxon Mobile các phương án phác thảo được thể hiện

Năm 1966 trong quá trình phác thảo biểu tượng Exxon Mobile, Raymond Loewy đã nhấn mạnh khái niệm chữ “x” nhân đôi và tạo ra 18 biến thể của nó. Trong hình ông đã chọn một phác thảo và đánh dấu “OK.” vào nó.

7. Logo Starbucks được vẽ phác thảo rất chi tiết và khoa học

Một bản khắc gỗ nàng tiên cá hai đuôi Bắc Âu ở thế kỷ 15 là nguồn cảm hứng ban đầu cho logo của Starbucks. Ở trên, phác thảo đầu tiên và là bản vẽ mực của logo được làm bởi nhà thiết kế Terry Heckler Theo thời gian hình ảnh logo nàng tiên cá trông hiện đại hơn và ngày một hoàn thiện cho đến ngày nay.

8. MailChimp

Năm 2008, MailChimp đã thiết kế logo của mình với sự giúp đỡ của Jon Hicks, người đã thiết kế logo cho Firefox. Sau khi trải qua quá trình chỉnh sửa các bản phác thảo, anh đã chọn ra bản phác thảo cuối cùng và đưa vào Adobe Illustrator để dựng bản vẽ thành biểu tượng một chú khỉ đáng yêu như trong hình.

9. Atlassian

Logo Atlassian không phải là ví dụ tốt nhất cho dạng logo hình người. Logo cũ đã được thiết kế lại vào năm 2011 bởi nhà thiết kế Jeff Kriege sau nhiều lần nghiên cứu và vẽ hàng trăm bản phác thảo, cuối cùng anh cũng đã chỉnh sửa và lựa chọn được bản phác thảo hoàn thiện. Đó là một cải tiến lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu mà vẫn giữ được đúng khái niệm ý tưởng của logo.

10. Mozilla Firefox

Linh vật ban đầu cho biểu tượng Firefox Mozilla là một con phượng hoàng, khi trình duyệt ban đầu từng được gọi là Mozilla Firebird. Do tranh chấp quyền tác giả, cái tên đã được thay đổi thành Firefox. Thiết kế được lấy cảm hứng từ một trang sách miêu tả một câu chuyện trong Kinh Thánh, trong đó Samson đã buộc dây thừng lửa vào các con cáo và thả chúng vào cánh đồng ngô của Phi-li-. Firefox Mozilla là một trong những dịch vụ trình duyệt đại diện cho Internet toàn cầu. Nhà thiết kế Stephen Desroches đã tạo ra các bản phác thảo ban đầu, và thiết kế cuối cùng được hoàn thiện bởi Jon Hicks.

11. Atari

Logo Atari được thiết kế bởi George Opperman vào năm 1972, sau khi trò chơi Pong thành công vang dội. Theo như ý nghĩa của logo thì hai mảnh biểu tượng bên cạnh của logo đại diện cho hai người chơi đối lập trên video game với đường trung tâm của” Pong ” ở giữa. Phác thảo ban đầu của ông là ví dụ thành công về việc sử dụng khung lưới trong thiết kế nhằm tạo ra một thiết kế vượt thời gian.

Nguyên tắc Phát triển từ phác thảo đến thiết kế logo hoàn chỉnh

Thiết kế đơn giản Đơn giản là chìa khóa thiết kế logo thành công. Với những mẫu thiết kế đơn giản, bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh hơn và tốt hơn. Nếu các bạn nhìn vào các công ty lớn trên thị trường, logo của họ rất đơn giản và có những yếu tố rõ ràng trong thiết kế. Các công ty thành công trên thế giới đều thích cách thiết kế này. Tuy nhiên, thiết kế một logo đơn giản lại là một việc không đơn giản. Hầu hết các trường hợp bạn phải vật lộn với một mớ hỗn độn trước khi đi tới quyết định cuối cùng. Các nhà thiết kế có tay nghề và thâm niên trong nghề có thể xử lí được những thiết kế đơn giản và hiệu quả. Chọn màu sắc phù hợp Lựa chọn màu sắc thường được coi nhẹ hơn vì thông điệp mới là thứ quan trọng nhất trong thiết kế logo. Tuy nhiên, màu sắc làm nên sự khác biệt trong thiết kế logo. Chọn lựa màu sắc có thể bổ trợ thêm vào phần truyền tải thông điệp, cũng có thể làm cản trở thông điệp ấy. Các màu sắc được khuyến khích sử dụng là màu sắc có thể miêu tả công ty của bạn và cùng lúc hướng tới khách hàng mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh thiết kế phong cảnh và sử dụng màu xanh lá cây tươi trong logo của bạn, trong đa số thời gian, khách hàng có thể nhận diện công ty của bạn với sự trợ giúp của màu sắc trong logo. Đặc biệt là đừng pha trộn quá nhiều màu, nó có thể trở thành cơn ác mộng thực sự đối với bạn. Xem xét đối tượng mục tiêu Vì logo giúp mọi người nhận dạng công ty của bạn, cùng lúc đó nó cũng cho thấy nó đại diện cho cái gì và đề cập tới ai. Do đó bạn có nghĩa vụ phải nghiên cứu kĩ về đối tượng mục tiêu của bạn để bạn có thể hiểu họ đúng cách và kết hợp hiểu biết ấy trong logo của bạn. Ví dụ, nếu bạn quan tâm tới âm nhạc và nói về logo ban nhạc, logo của Metalicas rất khác biệt so với logo của Daft Punks. Mặc dù cả hai logo đều là từ các ban nhạc nhưng chúng khác nhau vì hai ban nhạc hát cho hai thế hệ khác nhau. Chọn font Có một đề nghị là bạn chỉ cần sử dụng không quá hai kiểu chữ khác nhau và các yếu tố cho đơn giản để khách hàng dễ đọc hơn. Với các gợi ý về phông chữ trên, bạn đã có thể xây dựng thương hiệu của riêng bạn. Xem xét tính linh hoạt

Không có gì là vĩnh viễn, logo cũng vậy. Khi bạn quyết định thiết kế logo, hãy xem xét tính linh hoạt của nó để sau này có thể dễ dàng có một vài thay đổi khi xuất hiện trên nhiều oại hình phương tiện truyền thông và thời gian khác nhau. Bạn nên thiết kế logo sao cho nó có thể được sao chép nhiều màu hoặc thậm chí là logo đen trắng. Nó có thể thay đổi kích cỡ để in được trên cả những tấm card nhỏ cũng như trên màn hình quảng cáo lớn.

Kết luận

Rõ ràng, có rất nhiều các mẫu thiết kế logo nổi tiếng có khởi đầu khiêm tốn với quá trình phác thảo đơn giản. Tuy nhiên, các bản phác thảo của họ chính là một bước quan trọng trong quá trình thiết kế logo chuyên nghiệp, một quá trình chiến lược dựa trên nghiên cứu thay đổi dần từ thiết kế ban đầu cho đến một thiết kế hoàn thiện. Mỗi quá trình sáng tác và hoàn thiện của các nhà thiết kế đều khác nhau, nhưng nó vẫn tạo ra những biểu tượng nổi tiếng và bền bỉ với thời gian.


4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mới

4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mới

4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mớiĐồng phục nhà hàng, khách sạn thường xuyên sử dụng giặt máy công nghiệp nên dễ bị phai màu, nhanh hỏng hơn các loại đồng phục khác

Bí quyết giữ đồng phục nhà hàng luôn sạch sẽ, bền đẹp

Bí quyết giữ đồng phục nhà hàng luôn sạch sẽ, bền đẹp

Trong thời gian tư vấn và cung cấp rất nhiều đồng phục cho nhiều nhà hàng, khách sạn, rất nhiều chủ nhà hàng chia sẻ với chúng tôi mối lo ngại của họ khi may đồng phục.

Mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

Mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

Nhân viên phục vụ là người làm nhiệm vụ tiếp nhận order (các yêu cầu của khách), phục vụ thức ăn và đồ uống cho khách trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Bởi vì tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như vậy, nên họ là bộ phận quan trọng trong việc làm hài lòng khách hàng.

TẠP DỀ PHỤC VỤ

TẠP DỀ PHỤC VỤ

- Tạp dề phục vụ cho nhân viên quán barMột quán bar đẳng cấp, chuyên nghiệp phải đi kèm một đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Danh Sách Các Dịch Vụ Trong Khách Sạn Các Nhà Quản Trị Cần Biết

Danh Sách Các Dịch Vụ Trong Khách Sạn Các Nhà Quản Trị Cần Biết

Ngoài những dịch vụ cơ bản của khách sạn là dịch vụ lưu trú thì các nhà quản trị cũng cần triển khai các dịch vụ bổ sung để có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

100+ Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Đẹp Cao Cấp Chuyên Nghiệp

100+ Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Đẹp Cao Cấp Chuyên Nghiệp

Ở Công việc ngày càng không ngừng phát triển đầy rẫy những thách thức và đặc biệt đầy các đối thủ cạnh tranh như lĩnh vực dịch vụ, ngoài cách thức phục vụ, đồng phục nhân viên lễ tân cho khách sạn nhà hàng khi làm việc cũng là một trong điều các chủ doanh nghiệp cần lưu ý vì đây là thước đo đầu tiên để khách hàng đánh giá quy mô, cách làm việc, sự chuyên nghiệp, khả năng của nhà hàng và khách sạn.

20+ Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Lễ Tân Nhà Hàng, Khách Sạn Đẹp

20+ Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Lễ Tân Nhà Hàng, Khách Sạn Đẹp

Có người từng ví nhân viên lễ tân như cánh cửa mở lối cho sự gắn kết giữa khách hàng và các dịch vụ của đơn vị kinh doanh. Do đó, đồng phục nhân viên lễ tân càng bắt mắt sẽ càng để lại ấn tượng cho khách hàng mỗi lần giao dịch.

Bản mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn

Bản mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn

Nhân viên buồng phòng đảm nhận vai trò mang đến hình ảnh sạch sẽ, thoáng mát cho những căn phòng trong khách sạn. Công việc này tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng yêu cầu nhân viên phải có sức khỏe tốt mới đảm bảo được tiến độ công việc.


LiLa Uniforms là công ty tư vấn thiết kế và sản xuất đồng phục theo đơn đặt hàng. Chúng tôi tích hợp công nghệ cao trong giải pháp tổng thể về đồng phục nhằm tăng cường trải nghiệm cho người lao động, đồng bộ hiệu quả trong quản lý và tăng hiệu suất trong công việc.