Đồng phục công sở là gì? Ý nghĩa của việc mặc đồng phục nơi công sở

Hiện nay, có thể nói đồng phục công sở đang trở thành biểu tượng đại diện cho công ty

blog_img1

Hiện nay, có thể nói đồng phục công sở đang trở thành biểu tượng đại diện cho công ty. Hơn nữa, nó còn mang những ý nghĩa sâu sắc giúp mang lại nhiều lợi ích, do đó rất nhiều công ty đã không tiếc tiền bạc để có được một bộ đồng phục ưng ý. Vậy đồng phục công sở là gì? Mặc đồng phục mang lại những ý nghĩa gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Gạo giải đáp ngay sau đây.Đồng phục công sở là gì?


Đồng phục công sở là trang phục chung được các công ty, doanh nghiệp quy định chung cho nhân viên. Bộ đồ có chung màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, họa tiết lẫn thiết kế và chỉ khác biệt ở kích cỡ. Quần áo công sở là hình ảnh đại diện chung cho một tập thể nên cần được thiết kế chỉn chu và lịch sự để giúp hình ảnh công ty trở nên uy tín, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác. Bên cạnh đó, một bộ đồng phục được may từ những chất liệu tốt, kiểu dáng thu hút sẽ giúp tập thể nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc.


Ý nghĩa của đồng phục công sở đối với sự phát triển của doanh nghiệp


Mỗi một công ty hay doanh nghiệp đều có những ý nghĩa riêng muốn truyền tải qua bộ đồng phục của mình. Nhưng nhìn chung thì đồng phục doanh nghiệp đều mang lại những ý nghĩa quan trọng sau:


Ý nghĩa của đồng phục công sở là gì?


Trước hết ta cùng tìm hiểu ý nghĩa ẩn sau những bộ đồng phục công sở.


Là cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả


Có lẽ đã có đôi ba lần khi dừng đèn đỏ trên đường, bạn bắt gặp hình ảnh của những chiếc áo đồng phục của một công ty nào đó, bạn tò mò và vô tình chăm chú nhìn vào chiếc áo ấy. Đây có thể nói là một ví dụ điển hình cho việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp thông qua bộ đồng phục. Cách quảng cáo này không chỉ miễn phí, tự nhiên mà còn mang lại hiệu quả vô cùng cao. Nhất là khi bộ đồng phục đó có thiết kế đẹp và độc đáo thì việc để lại ấn tượng sẽ trở nên dễ dàng hơn.Thậm chí, hiện nay trên các trang mạng xã hội Facebook, đôi lúc sẽ có những bài thảo luận về đồng phục giữa các công ty, doanh nghiệp. Nếu bộ đồng phục của các bạn đủ ấn tượng thì sẽ có thêm rất nhiều người biết đến.


Thể hiện văn hóa doanh nghiệp


Văn hóa của một doanh nghiệp được xây dựng từ 4 yếu tố chính bao gồm: sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và triết lý kinh doanh. Văn hóa doanh nghiệp sẽ thường được thể hiện qua hai yếu tố là hữu hình và vô hình. Bộ đồng phục công sở từ lâu luôn được biết đến là yếu tố hữu hình giúp thể hiện văn hóa doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Bởi vì khi thiết kế đồng phục thường chứa đựng những thành phần và hàm ý khác nhau.


Ý nghĩa của việc mặc đồng phục nơi công sở


Mẫu áo đồng phục công sở mang nhiều ý nghĩa sâu sắc với doanh nghiệp mà việc mặc đồng phục còn mang lại những giá trị tốt đẹp cho môi trường làm việc như:


Giúp gắn kết các thành viên trong đội nhóm và tạo nên 1 tập thể đoàn kết


Trước hết, mặc đồng phục công sở sẽ giúp gắn kết các thành viên trong tập thể trở nên gắn kết với nhau hơn. Bởi lẽ, trong một tập thể thì đồng phục sẽ đóng vai trò là “người trung gian” hay “sợi dây kết nối” giúp các thành viên trong tập thể xích lại gần nhau hơn. Nhờ đó, mọi người sẽ luôn cảm thấy thân thuộc, đoàn kết hơn và sẵn sàng hỗ trợ nhau để cùng làm việc.


Xóa mờ khoảng cách tầng lớp


Khi cùng nhau khoác lên bộ đồng phục, giữa mọi người sẽ không còn sự phân biệt gì nữa. Tất cả đều giống nhau, là thành viên của một tổ chức chung. Điều này giúp nhân viên thoải mái, tự tin hơn trong quá trình làm việc. Điều này sẽ họ làm việc hiệu quả hơn, năng suất công việc tăng lên.


Đồng phục công sở gồm những gì?


Một bộ đồng phục hoàn chỉnh thường được cấu thành từ những bộ phận như: sơ mi đồng phục, chân váy (nữ), quần âu (nam),… Một số công ty chú trọng hơn còn có thể đầu tư thêm: vest, cà vạt, nơ, áo gile,…


Tuy nhiên, các công ty đều có thể lựa chọn đồng phục theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của bản thân để phù hợp hơn với điều kiện làm việc.


Những quy định chung về đồng phục công sở là gì?


Mỗi một công ty hay tổ chức đều đưa ra quy định riêng để đồng phục và yêu cầu nhân viên thực hiện theo để thuận tiện hơn cho việc xây dựng chuỗi giá trị trong quá trình làm việc. Những quy định đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


+ Thời gian mặc đồng phục: Các công ty, doanh nghiệp đều có quy định riêng về thời gian mặc đồng phục. Một số đơn vị sẽ yêu cầu nhân viên mặc hàng ngày, một số nơi chỉ yêu cầu mặc vào các ngày nhất định.


+ Quy định riêng về đồng phục quản lý: Một số đơn vị còn xây dựng bộ đồng phục riêng cho quản lý hoặc có thêm những dấu hiệu riêng trên đồng phục quản lý để tạo sự khác biệt.


+ Nghiên chỉnh, không mặc phá cách, hở hang là quy định được hầu hết các công ty áp dụng.


Lila Uniforms hân hạnh được góp sức vào những thành công mới của quý khách hàng!

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 154 Nguyễn Thái Học - Ba Đình - HN;

ĐT/Fax : 024 - 6687 4914 Mobile: 091 405 8356/ 093 223 2816

Email: dongphuckhachsan@gmail.com hoặc dongphucdaubep@gmail.com

https://www.facebook.com/dongphucdaubep

https://www.facebook.com/trangphucdaubep

https://www.facebook.com/trangphucbeptruong

https://dongphucdaubep.com

https://dongphucdaubep.vn

https://dongphuckhachsan.com


4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mới

4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mới

4 cách giữ cho đồng phục nhà hàng, khách sạn luôn đẹp như mớiĐồng phục nhà hàng, khách sạn thường xuyên sử dụng giặt máy công nghiệp nên dễ bị phai màu, nhanh hỏng hơn các loại đồng phục khác

Bí quyết giữ đồng phục nhà hàng luôn sạch sẽ, bền đẹp

Bí quyết giữ đồng phục nhà hàng luôn sạch sẽ, bền đẹp

Trong thời gian tư vấn và cung cấp rất nhiều đồng phục cho nhiều nhà hàng, khách sạn, rất nhiều chủ nhà hàng chia sẻ với chúng tôi mối lo ngại của họ khi may đồng phục.

Mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

Mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng khách sạn

Nhân viên phục vụ là người làm nhiệm vụ tiếp nhận order (các yêu cầu của khách), phục vụ thức ăn và đồ uống cho khách trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Bởi vì tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như vậy, nên họ là bộ phận quan trọng trong việc làm hài lòng khách hàng.

TẠP DỀ PHỤC VỤ

TẠP DỀ PHỤC VỤ

- Tạp dề phục vụ cho nhân viên quán barMột quán bar đẳng cấp, chuyên nghiệp phải đi kèm một đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Danh Sách Các Dịch Vụ Trong Khách Sạn Các Nhà Quản Trị Cần Biết

Danh Sách Các Dịch Vụ Trong Khách Sạn Các Nhà Quản Trị Cần Biết

Ngoài những dịch vụ cơ bản của khách sạn là dịch vụ lưu trú thì các nhà quản trị cũng cần triển khai các dịch vụ bổ sung để có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

100+ Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Đẹp Cao Cấp Chuyên Nghiệp

100+ Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Đẹp Cao Cấp Chuyên Nghiệp

Ở Công việc ngày càng không ngừng phát triển đầy rẫy những thách thức và đặc biệt đầy các đối thủ cạnh tranh như lĩnh vực dịch vụ, ngoài cách thức phục vụ, đồng phục nhân viên lễ tân cho khách sạn nhà hàng khi làm việc cũng là một trong điều các chủ doanh nghiệp cần lưu ý vì đây là thước đo đầu tiên để khách hàng đánh giá quy mô, cách làm việc, sự chuyên nghiệp, khả năng của nhà hàng và khách sạn.

20+ Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Lễ Tân Nhà Hàng, Khách Sạn Đẹp

20+ Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Lễ Tân Nhà Hàng, Khách Sạn Đẹp

Có người từng ví nhân viên lễ tân như cánh cửa mở lối cho sự gắn kết giữa khách hàng và các dịch vụ của đơn vị kinh doanh. Do đó, đồng phục nhân viên lễ tân càng bắt mắt sẽ càng để lại ấn tượng cho khách hàng mỗi lần giao dịch.

Bản mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn

Bản mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn

Nhân viên buồng phòng đảm nhận vai trò mang đến hình ảnh sạch sẽ, thoáng mát cho những căn phòng trong khách sạn. Công việc này tưởng chừng như nhẹ nhàng nhưng yêu cầu nhân viên phải có sức khỏe tốt mới đảm bảo được tiến độ công việc.


LiLa Uniforms là công ty tư vấn thiết kế và sản xuất đồng phục theo đơn đặt hàng. Chúng tôi tích hợp công nghệ cao trong giải pháp tổng thể về đồng phục nhằm tăng cường trải nghiệm cho người lao động, đồng bộ hiệu quả trong quản lý và tăng hiệu suất trong công việc.